>>Xem Thêm: Giống chuối đỏ Nuôi Cấy Mô Giá Rẻ Bất Ngờ Tại TP.HCM
Xuất Xứ: Thị trấn Lai Vung, Tỉnh Đồng Tháp
Tiêu Chuẩn Chất Lượng: Natural Farming
Đặc Điểm Sản Phẩm
- Chuối là một loại cây quen thuộc với người dân Việt Nam, không riêng thì trái, thân và lá chuối cũng được sử dụng để làm gỏi, gói bánh và nấu chè.
- Chuối cau là dòng chuối nhỏ nhất trong tất cả các giống chuối được trồng ở Việt Nam. Trái có hình dáng bầu, tròn và mập quả, tương tự như trái cau. Đây có lẽ cũng là lí do mà cái tên chuối cau bắt đầu.
- Mật độ trái trong một nải khá dày, vỏ mịn, khi chín vỏ sẽ chuyển dần từ màu xanh sang vàng đều hết trái.
- Thuần ngọt, đậm vị, dẻo và chắc thịt. Chuối cau là dòng trái cây không kén người ăn, từ người già và trẻ em đều dễ cảm thấy vừa miệng khi thưởng thức.
Bảo Quản Và Sử Dụng
- Chuối xanh nên bảo quản ở nhiệt độ thường, ở nơi khô ráo, thoáng mát. Trái sẽ chín trong khoảng từ 1-3 ngày.
- Tuyệt đối không để chuối xanh vào tủ lạnh.
- Chuối chín nên bọc màng bọc thực phẩm hoặc cuốn giấy báo từng trái, sau đó bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng thêm từ 1-3 ngày.
Lợi Ích Của Chuối Cau
- Nguồi kali dồi dào
- Cải thiện tâm trạng
- Tốt cho hệ tiêu hoá
- Cải thiện chức năng cho thận
- Giàu hàm lượng pectin
- Kiểm soát đường huyết
>>Xem Thêm: Giống Chuối Câu Mẫn Nuôi Cấy Mô Giá Rẻ Tại TP.HCM